Tập 3 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí tiếp tục lên sóng truyền hình tối 5.7 và mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc. 10 giọng ca nhí đã mang đến cho chương trình những màu sắc âm nhạc khác nhau, nhưng nổi bật nhất ở tập này là những giọng ca hát thể loại nhạc dân ca, trữ tình.

Nếu trong tập 1, khán giả đã hoàn toàn bị chinh phục bởi giọng ca ngọt ngào của cô bé khiếm thị Ngọc Anh, thì trong tập 3, cái tên Nguyễn Thiện Nhân cũng được nhiều người nhớ mặt.

Sinh ra trong một gia đình nông dân, không ai làm nghệ thuật, nhưng Thiện Nhân đã ngấm chất nghệ sĩ trong người khi có những cách xử lý luyến láy rất ngọt khiến cả 4 huấn luyện viên đều bấm nút chọn.

Giọng hát tình cảm, cộng thêm sự mộc mạc tự nhiên khi trình bày “Mẹ yêu con”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Thiện Nhân đã lấy nước mắt của nhiều khán giả.

Thậm chí, ca sĩ Lưu Hương Giang đã cho rằng, trong người bé đã có tố chất và “trời định” cho cô bé sẽ trở thành một ngôi sao sáng. Dù khi hát gần hết bài, Thiện Nhân đã gặp sự cố khi đột nhiên bị đuối hơi lúc lên nốt cao, nhưng khán giả vẫn nhìn thấy sự đáng yêu và hồn nhiên của một đứa trẻ.

Lam Trường cho biết, anh đã chảy nước mắt khi nghe Thiện Nhân hát. Còn Cẩm Ly cũng phải thốt lên: “Con luyến láy rất điêu luyện và cô rất muốn con về đội của cô”. Lưu Hương Giang thì cho rằng: “Ai là huấn luyện viên của con thì người đó sẽ rất vinh dự”.

Và dàn huấn luyện viên đã phải tranh luận gay gắt để giành thí sinh tiềm năng này về đội mình. Cẩm Ly tha thiết xin anh Hai nhường nhìn, nhưng với phương châm “Tình yêu không nên ích kỷ”, nên Lam Trường quyết không nhường.
Và cuối cùng Cẩm Ly đã nhận được “vinh dự” khi được bé Thiện Nhân lựa chọn Lam Trường không khỏi nuối tiếc vì để mất một giọng ca tiềm năng mà anh quý mến.